BÀN GIAO CON GIỐNG DÊ SINH SẢN VÀ LỢN THƯƠNG PHẨM CHO HỘ DÂN

Sáng 26/4/2023, UBND xã Tân Minh phối hợp cùng Đoàn Kinh tế - Quốc Phòng 338 ( Quân khu 1) tổ chức bàn giao con giống dê sinh sản và lợn thương phẩm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có nhu cầu, đăng ký tham gia dự án trên địa bàn xã Tân Minh.

Dự buổi bàn giao có Đại tá Hoàng Trung Kiên - Đoàn trưởng đoàn KTQP 338, chủ đầu tư án; Đ/c La Văn Dương - Phó Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Tràng Định; Trung tá Phạm Quốc Tuấn - Giám đốc Nông Lâm Trường 196 thuộc Đoàn KT-QP 338.

Tại buổi lễ, Đoàn KT-QP 338 đã bàn giao 100 con dê giống sinh sản cho 20 hộ (mỗi hộ 5 con) và bàn giao 80 con lợn thương phẩm cho 16 hộ (mỗi hộ 5 con). Số dê và lợn này đều được đơn vị tuyển chọn kỹ lưỡng về mẫu mã và chất lượng, đảm bảo sạch bệnh.

Việc bàn giao dê giống và lợn thương phẩm trên đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn và các hộ có nhu cầu chăn nuôi trên địa bàn xã Tân Minh có cuộc sống ổn định phát triển, góp phần xoá đói giảm nghèo một cách bền vững.

cấp giống lợn cho bà con nhân dân