Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 04/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Tân Minh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Tân Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Lương Quốc Toản - y viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể xã. Tham dự có các lãnh đạo Đồn Biên phòng Bình Nghi; Đơn vị trường học; trạm y tế. Đại biểu dự Đại hội gồm 64/72 đại biểu.

1(quang cảnh Đại hội)

Nhiệm k 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Minh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực thi đua tăng gia lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại Hội khóa XIX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng thời, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

1

(các đại biểu và  các thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Minh khóa mới chụp ảnh kỷ niệm)

Tại Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm k mới gồm 31 đồng chí. Hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tràng Định lần thứ  XIX, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 07 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Khọp lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tân Minh đã bầu Ông Mã Văn Nam tái cử giữ chức Chủ tịch, Ông Hứa Thanh Thiện tái cử giữ chức Phó chủ tịch Bà Hoàng Thị Thoa làm Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tân Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

1

(Ông Lương Quốc Toản – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tràng Đinh phát biểu tại Đại Hội)

Phát biểu tại Đại hội, Ông Lương Quốc Toản - y viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tràng Định đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ Việt Nam xã Tân Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 – 2029,  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Minh tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Đại hội đề ra mong cấp uỷ Đảng, chính quyền cần tạo mọi điều kiện cho Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên hoạt động có hiệu quả, thiết thực, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn xã ngày càng vững mạnh để góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương, xây dựng xã Tân Minh nói riêng và huyện Tràng Định nói chung ngày càng giàu mạnh, văn minh.

1

(tập thể thôn 2 và thôn 5 được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen)

1

(các cá nhân có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen)

Nhân dịp này có 2 tập thể và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Tân Minh tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm k 2019 - 2024.

Tin, ảnh: VHTT